LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2021 - 2022 CỦA TRƯỜNG THCS - THPT MỸ VIỆT
(NSO) – Ngày 11/6,  buổi Lễ “Tri ân và trưởng thành” của học sinh khối 12 được tổ chức tại trường THCS-THPT Mỹ Việt, Quận 12 đã để lại những cảm xúc sâu lắng, nghẹn ngào, lưu luyến.

Khác với thường ngày, sân trường THCS-THPT Mỹ Việt trở nên màu sắc và sôi đội hơn với sự xuất hiện của các em học sinh lớp 12 trong bộ trang phục màu xanh tốt nghiệp thay vì đồ đồng phục như những ngày đến lớp bình thường khác. Ngày hôm nay được xem là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của các em cuối cấp sau thời gian gắn bó với trường học. 128 em học sinh chính thức bước qua cánh cổng lớp 12. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cũng có mặt để cùng tham gia buổi lễ ý nghĩa này.

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ, đại diện mỗi lớp đứng lên chia sẻ cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn đến thầy cô, cha mẹ đã yêu thương, dạy dỗ cho các em đến ngày hôm nay. Đáp lại sự quan tâm, chỉ dạy của thầy cô dưới mái trường Mỹ Việt qua ba năm gắn bó, các em đã dành tặng cho người cha, người mẹ thứ hai này những bông hoa tươi thắm. Đặc biệt, trong khoảnh khắc thiêng liêng ấy, các em cài hoa hồng đỏ trên ngực và trao gửi đến đấng sinh thành của mình những cái ôm rất chặt cùng những lời cảm ơn, giọt nước mắt tự đáy lòng.

 

Lễ tri ân và trưởng thành đã mang đến cho học sinh cuối cấp kỷ niệm đẹp, sâu sắc trước khi kết thúc năm học. Hoạt động này cũng giúp tác động tích cực đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm của học sinh, đồng thời góp phần định hình hoạt động mang tính văn hóa truyền thống của nhà trường.

Trường TH, THCS & THPT Mỹ Việt được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục từ năm 2014. Qua 5 năm thành lập và phát triển, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã và đang ngày càng đổi mới trong chương trình dạy và học để có thể giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang bao gồm thư viện, phòng máy vi tính, sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông và sân cỏ nhân tạo giúp các em có thể phát triển thể chất và có một sân chơi đa dạng sau những giờ học tập căng thẳng.


Với phương châm “Học hết sức – Chơi hết mình”, bên cạnh việc dạy và học Nhà trường còn chú trọng đến việc phát triển thể chất và tâm sinh lý của các em học sinh thông qua các phong trào thể dục, thể thao, các chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn cũng như có sự tham gia của các ca sĩ trẻ nổi tiếng. Ngoài ra, còn kể đến các chương trình hoạt động ngoại khóa, các buổi dạy kỹ năng sống… tất cả đều là mục đích để giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng trong quá trình học tập, giúp các em tái tạo năng lượng để luôn luôn sẵn sàng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 TRƯỜNG TH, THCS & THPT MỸ VIỆT. All rights reserved.
Hotline: 0286.283.68.68
Chỉ đường Zalo Zalo: 0286.283.68.68 SMS: 0286.283.68.68